อัพเดทสารบัญสำคัญจากเฟซบุ๊ค
ขอแบบตู้ลำโพง 15 นิ้ว ฟังหน้าบ้านด้วยครับ

ขอแบบตู้ลำโพง 15 นิ้ว ฟังหน้าบ้านด้วยครับ

(1/1)

boonpeng.jack:
ขอแบบตู้ลำโพง 15 นิ้ว ฟังหน้าบ้านด้วยครับ  คือว่าตอนนี้ผมกำลังฝึกทำตู้ลำโพงผมยังหาแบบที่เป็นมาตรฐานยังไม่ได้ครับอยากทำตู้15 นิ้ว กับ 12 นิ้ว ครับ  เคยทำแล้วแต่ไม่กล้าขายอายลูกค้า  จึงอยากขอความกรุณาจากท่านผู้ใจดีช่วยชี้ทางด้วยครับ :D :D :D THANK!!

S.T.C.-AUDIO:
ท่านจะทำตู้แบบใหนล่ะครับ เช่น ซับโลว์ มิดโลว์ ฟูลเร็นจ์  และใช้ดอกอะใร ใช้งานแบบใหน ท่านๆจะใด้แนะนำใด้ครับผม หรือถ้าท่านจะเสียเวลาซักหน่อยใปค้นกระทู้เก่าๆดูก็มีสูตรเยอะแยะ เมื่อใด้แบบมาแล้วก็เอามาให้เพื่อนๆช่างวิเคราะห์ว่าเหมาะสมกับดอกของท่านหรือใม่ อย่างใร เห็นตั้งกระทู้ใว้ใม่มีคนตอบเลยแวะมาแนะนำครับ เผื่อว่าท่านรอคำปรึกษาอยู๋ครับผม

boonpeng.jack:
ขอขอบคุณท่านอีกครั้งที่ได้ให้คำแนะนำจะลองดูแบบขั้นต้นก่อนครับ  ส่วนดอกที่ผมมีอยู่เป็นดอกราคาแค่ 750บาทเอง เป็นดอกเก่า มีอยู่4ดอก  (pa) ดอกมือสองช่อมเอา แบบว่าช่อม ทีวี แลกดอกลำโพงครับ  ถ้าทำแบบกระแทกข้างจะเหมาะไหมครับ smiley4 kiss6

S.T.C.-AUDIO:
15'' ถ้าจะเล่นเบสก็ต้องเป็นลำโพงซับครับถึงจะดี ถ้าจะเอาดอกทั่วใปก็ดูสเป็กคร่าวๆเช่น แม่เหล็ก 200x20 มิล วอ๊ยซ์ 70 ขึ้นใป กรวยดีๆใม่นิ่มจนเกินใป ก็ใช้ใด้  ส่วนตู้ผมว่า ให้แมทช์กับดอกดีที่สุดครับ อย่าไปคำนึงถึงสูตรนั้นสูตร์นี้ เราต้องหาให้เหมาะกับมัน มันจะใด้ทำงานใด้เต็มเม็ดเต็มหน่วย  เหมือนซื้อเสื้อผ้าใส่นั่นแหละครับ เอว 30 ใส่20คับ ใส่40ก็หลวม เพราะฉะนั้นให้เหมาะสมกันดีที่สุดครับผม

boonpeng.jack:
 laugh2 laugh2 :D :D kiss6 kiss6

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ