Custom Search
เครื่องซักผ้า LG ขึ้น PE ครับ
MUSICONICA
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องซักผ้า LG ขึ้น PE ครับ  (อ่าน 9611 ครั้ง)
weston
member
*

คะแนน 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 188


« เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2008, 07:34:45 pm »

 HAPPY2!!เครื่องซักผ้า LG รุ่น WF-T6009PC ครับ(เป็นเครื่องอัตโนมัติเครื่องแรกที่ซ่อมครับ )เคยซ่อมแต่แบบ 2 ถังครับ อาการคือ กดปุ่ม POWER แล้วจะกดเลือกอะไรไม่ได้เลยครับนอกจากปุ่ม START พอกดปุ๊บ จะขึ้น PE กระพริบพร้อมเสียง BUZZER ครับ ท่านได้ทราบช่วยตอบทีครับ Undecided
บันทึกการเข้า

Jaaag
Full Member
member
**

คะแนน 50
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 475


โจ ครับ...


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2008, 09:51:03 pm »

น่าจะเป็นที่เพรสเชอร์เสียครับพี่  เยี่ยมมาก
บันทึกการเข้า
H933-LSV team 14,000
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน 1640
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 949


เสียสละด้วยใจ รับใช้สังคม


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2008, 08:08:55 pm »

ตรวจเช็ค หรีดสวิทด้วยครับ อยู่ในแผงวงจร สังเกต เป็นหลอดแก้วสีเขียวเล็กๆ ลักษณะคล้าย R  ครับ และอย่าลืมอย่าพลาด ตรวจดูสายไฟ หนูกัดสายไฟหรือเปล่า ได้ผลประการใด รบกวนแจ้งให้ทราบด้วยครับ                                                                                                                                           
บันทึกการเข้า

ขอเรียนเชิญเพื่อนสมาชิกสมทบทุนสนับสนุน เว็ปไซด์ดีๆมีประโยชน์ เอื้อเฟื้อ เกื้อกูลแบ่งปันข้อมูลแนะนำการตรวจซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า แก่เพื่อนช่างและผู้สนใจ น่าที่จะช่วยกันสนับสนุนเพื่อรักษาให้คงอยู่ตลอดไปตราบนานแสนนานครับ
ภินันท์อัครสิน 42/36ม.พรไพศาล ถ.สุขาประชาสรรค์3 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  รับติดตั้ง-ซ่อมTV เครื่องซักผ้า ตู้เย็น แอร์บ้าน รับซื้อ-จำหน่ายแอร์บ้าน   ยินดีรับใช้ ให้บริการ   โทร.081-5535496  02-5840111
weston
member
*

คะแนน 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 188


« ตอบ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2008, 07:26:26 pm »

จริงด้วยครับหนูกัดสายเพรสเชอร์ครับ  สายสีม่วงขาดครับ ตอนนี้อาการ PE หายแล้วครับแต่มีอาการแปลก ๆ มาให้แก้ไขอยู่เสมอครับ บางครั้งจะขึ้น 0F บ้าง อะไรประมาณนั้นครับ ท่านใดมี EROR CODE เครื่องรุ่นนี้บ้างไหมครับ เวลาซ่อมเจอปัญหาจะได้แก้ไขได้ถูกทางครับ ไม่งั้นผมจะมั่วอยู่คนเดียวครับ งงคนเดียวครับ เหวอคนเดียวครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลทุกท่านครับ ไม่เอา
บันทึกการเข้า
Jaaag
Full Member
member
**

คะแนน 50
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 475


โจ ครับ...


« ตอบ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2008, 10:33:24 pm »

แหม..หนูเนี่ยมันเป็นตัวร้ายจริงๆเน๊อะพี่เน๊อะ
วันนี้ผมก็โดน เครื่องของลูกค้าโดนหนูแทะมาเละเลย ทำรังไว้อีกต่างหาก กลิ่นฉี่หนูหึ่งเลยอ่ะ
งานนี้ต้องรื้อล้างก่อนครับ จะได้ไม่ต้องทนดมฉี่หนู อิอิ
"0F"ผมก็ไม่เคยเจอแฮะ แน่ใจนะพี่ว่าสายมันขาดแค่เส้นเดียวอ่ะ  ฉงน
บันทึกการเข้า
weston
member
*

คะแนน 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 188


« ตอบ #5 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2008, 07:47:51 pm »

ขอบคุณทุกคำแนะนำครับผม ตอนนี้กำลังทดสอบเครื่องอยู่ครับ ดูซิว่าจะมีอาการอะไรตามมาอีกครับ
บันทึกการเข้า
jam81
member
*

คะแนน 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 203


« ตอบ #6 เมื่อ: ธันวาคม 03, 2008, 10:55:37 am »

รุ่นเดียวกันขอถามด้วยครับ  ของผมไม่ขึ้นตัวเลยครับ ขึ้น  - -  กดได้แต่ เปิด ปิด  ปุ่มอื่นใช้ไม่ได้เช็ก สวิชต์แล้วไม่เสียช่วยที่ครับ...
บันทึกการเข้า
Jaaag
Full Member
member
**

คะแนน 50
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 475


โจ ครับ...


« ตอบ #7 เมื่อ: ธันวาคม 04, 2008, 08:59:58 am »

รุ่นเดียวกันขอถามด้วยครับ  ของผมไม่ขึ้นตัวเลยครับ ขึ้น  - -  กดได้แต่ เปิด ปิด  ปุ่มอื่นใช้ไม่ได้เช็ก สวิชต์แล้วไม่เสียช่วยที่ครับ...

อาการนี้ผมเคยเจอทีนึง แต่ของผมปุ่มกดมันค้างครับพี่ ยังไงลองเช็คดูนะครับว่ามีปุ่มไหนที่มันกดค้างอยู่รึป่าว
ส่วนสาเหตุอย่างอื่น คงต้องรอพี่ๆท่านอื่นนะครับ  เยี่ยมมาก
บันทึกการเข้า
weston
member
*

คะแนน 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 188


« ตอบ #8 เมื่อ: ธันวาคม 04, 2008, 01:32:10 pm »

ตอบคุณ Jam81 ครับ ต้องจัดการเรื่องของเพรชเชอร์ให้ได้ก่อนครับ อาการปุ่มกดไม่ได้ผมก็เจอครับ พี่ต้องแงะดูที่ปริ้นหน้าจอครับจะมี IC หลวมครับบัดกรีเข้าไปตะกั่วเก่าหลุดออกเลยครับ ตอนนี้เครื่องผมอยู่ในขั้นตอนของการทดสอบอยู่ครับ
บันทึกการเข้า
Jaaag
Full Member
member
**

คะแนน 50
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 475


โจ ครับ...


« ตอบ #9 เมื่อ: ธันวาคม 04, 2008, 10:41:20 pm »

มารอฟังผลงานของพี่ๆทั้งสองท่านครับ
ระหว่างการรอคอย  Roll Eyes  Embarrassed  Undecided  ดีใจจัง  Undecided  Embarrassed  Roll Eyes
บันทึกการเข้า
jam81
member
*

คะแนน 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 203


« ตอบ #10 เมื่อ: ธันวาคม 08, 2008, 02:21:41 pm »

ขอบคุณที่ช่วยเหลือครับ  คื่อผมได้แผงมาเจ้าของบอกว่าน้ำเข้า  เลยเอามาลองกับเครื่องดี  เปลื่ยนเฉพาะแผงควบคุม
จะขึ้น  - -  และเปิด ปิดได้อย่างเดียว  กดอย่างอื่นไม่ได้  ถ้าไม่ต่อเพรสเซอร์  ทิ้งไว้สักพักจะ ขึ้น PE มีเสียงเตื่อนด้วย     
ลองเช็กสวิชโดยการเจาะพลาสติกด้านหลังแล้ว  ไม่เสีย  .. ขอบคุณ 
บันทึกการเข้า
H933-LSV team 14,000
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน 1640
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 949


เสียสละด้วยใจ รับใช้สังคม


เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: ธันวาคม 08, 2008, 04:34:56 pm »

ถ้าโดนน้ำขังที่แผงวงจร  1 ตรวจเช็ค SW  2  ตรวจเช็คแผงวงจรครับ  สนิมกินทำให้ขาดใน สังเกตง่ายๆมองดู ถ้าปกติลายปริ้นจะสีเขียว ถ้าสนิมกัดกินสีจะออกดำๆครับ
บันทึกการเข้า

ขอเรียนเชิญเพื่อนสมาชิกสมทบทุนสนับสนุน เว็ปไซด์ดีๆมีประโยชน์ เอื้อเฟื้อ เกื้อกูลแบ่งปันข้อมูลแนะนำการตรวจซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า แก่เพื่อนช่างและผู้สนใจ น่าที่จะช่วยกันสนับสนุนเพื่อรักษาให้คงอยู่ตลอดไปตราบนานแสนนานครับ
ภินันท์อัครสิน 42/36ม.พรไพศาล ถ.สุขาประชาสรรค์3 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  รับติดตั้ง-ซ่อมTV เครื่องซักผ้า ตู้เย็น แอร์บ้าน รับซื้อ-จำหน่ายแอร์บ้าน   ยินดีรับใช้ ให้บริการ   โทร.081-5535496  02-5840111
Jaaag
Full Member
member
**

คะแนน 50
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 475


โจ ครับ...


« ตอบ #12 เมื่อ: ธันวาคม 08, 2008, 10:41:17 pm »

ตามที่พี่ H933 ว่านั่นแหละครับพี่ ค่อยๆหาเดี๋ยวก็เจอครับ  เยี่ยมมาก
บันทึกการเข้า
jam81
member
*

คะแนน 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 203


« ตอบ #13 เมื่อ: ธันวาคม 10, 2008, 07:05:09 pm »

ดูที่แผงวงจรแล้วใหม่มาก  ย้ำตะกั่วที่ขาไอซีแล้ว  ลองจ่ายไฟเข้าแผงใช้งานได้พักนึง  แต่ไม่ได้ต่อเพรสเซอร์  เลยขึ้น PE  แล้วกลับไปใช้งานไม่ได้อีกแล้ว... เศร้าจัง
บันทึกการเข้า
Jaaag
Full Member
member
**

คะแนน 50
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 475


โจ ครับ...


« ตอบ #14 เมื่อ: ธันวาคม 10, 2008, 10:11:28 pm »

พี่ลองเอามิเตอร์เช็คสวิตช์สตาร์ทแล้วรึยังครับ
ถ้าสวิตช์ใช้ได้ ก็ต้องลองไล่ลายวงจรดูหล่ะครับ ว่าสวิตช์สตาร์ทมันผ่านตัวต้านทาน รึว่าไดโอดตัวไหนบ้างรึเปล่า
เอาใจช่วยครับพี่  ดีใจจัง
บันทึกการเข้า
jam81
member
*

คะแนน 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 203


« ตอบ #15 เมื่อ: ธันวาคม 21, 2008, 06:14:06 pm »

ขอบคุณทุกท่านที่เอาใจช่วยครับ  ใช่ได้แล้วทิ้งไว้ก็กลับมาใช่ได้เอง   Cheesy
บันทึกการเข้า
Jaaag
Full Member
member
**

คะแนน 50
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 475


โจ ครับ...


« ตอบ #16 เมื่อ: ธันวาคม 21, 2008, 10:19:58 pm »

ขอบคุณทุกท่านที่เอาใจช่วยครับ  ใช่ได้แล้วทิ้งไว้ก็กลับมาใช่ได้เอง   Cheesy

อ้าว...สรุปว่าบอร์ดมันชื้นใช่มั๊ยเนี่ย  ฉงน
พอทิ้งไว้ซักพัก บอร์ดมันแห้งสนิทแล้วก็กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม โอ้โฮ...ปาฏิหารย์มีจริงครับพี่น้อง  ดีใจจัง ดีใจจัง
บันทึกการเข้า
tu2522-LSVteam♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน 1089
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5013



« ตอบ #17 เมื่อ: ธันวาคม 21, 2008, 10:33:53 pm »

น่าจะมาจาก แจ็ค เฟสเชอร์เป็นสนิมมากกว่า    เพราะเคยเจอหลายเครื่อง 
วิธีแก้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชุดใหม่   คือ ตัดแล้วต่อตรง   HAPPY2!!
บันทึกการเข้า

ช่างไม่ช่วยช่างแล้วใครจะมาช่วยเรา
don ♥1,500
ซุปเปอร์ วีไอพี
member
*

คะแนน 288
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 356


งานนี้..ลุยลูกเดียว


« ตอบ #18 เมื่อ: มกราคม 02, 2009, 07:26:22 pm »

น่าจะมาจาก แจ็ค เฟสเชอร์เป็นสนิมมากกว่า    เพราะเคยเจอหลายเครื่อง 
วิธีแก้โดยไม่ต้องเปลี่ยนชุดใหม่   คือ ตัดแล้วต่อตรง   HAPPY2!!



ขอโหวดอีกหนึ่งเสียงครับ  จัดไปอย่าให้เสีย Lips Sealed
บันทึกการเข้า

ตื่นๆๆๆๆ
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Theme by webtechnica.com.