การลวกบะหมี่ไม่ให้เละ
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 24, 2024, 06:02:52 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การลวกบะหมี่ไม่ให้เละ  (อ่าน 3486 ครั้ง)
แวมไพร์-LSVteam♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน912
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3712


..เรียนให้รู้เป็นครูเขา.Learning by doing


« เมื่อ: กันยายน 04, 2008, 05:05:08 AM »





บะหมี่ที่ทานกันอยู่เป็นประจำนั้น ความอร่อยของมันอยู่ที่ความเหนียวนุ่มของเส้น ทานแล้วต้องไม่ล่อน หรือ เส้นพองขาดง่าย

วิธีลวกบะหมี่ให้นุ่มและเหนียว คือ นำบะหมี่คลี่ออกมาไม่ให้จับเป็นก้อน ใส่ลงในตะกร้อลวกเส้น จากนั้นนำไปลวกในน้ำเดือด ลวกให้เร็วที่สุด แล้วให้ถูกน้ำทั่วกันทุกเส้น นำขึ้นให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปจุ่มน้ำเย็นซักครู่ นำขึ้นมา รอให้สะเด็ดน้ำ แล้วจึงใส่ชาม เพียงเท่านี้ก็จะได้บะหมี่ที่นุ่มน่าทานอย่างที่ต้องการแล้ว


ถ้าใครที่อยากทานเส้นบะหมี่นุ่มและเหนียวอร่อย ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้.


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!