เลือกเนื้อวัวให้เหมาะกับอาหาร
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"
เมษายน 24, 2024, 07:45:43 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเนื้อวัวให้เหมาะกับอาหาร  (อ่าน 1908 ครั้ง)
แวมไพร์-LSVteam♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน912
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3712


..เรียนให้รู้เป็นครูเขา.Learning by doing


« เมื่อ: สิงหาคม 21, 2008, 04:25:42 AM »





- เนื้อสันในและเนื้อซี่โครงวัว เนื้อส่วนนี้เหมาะที่จะเอาไปทอด ไปอบ หรือไปย่าง เพราะเป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุด

- เนื้ออก น่อง หน้าท้อง และสีข้าง เป็นเนื้อส่วนที่ค่อนข้างกระด้าง เหมาะที่จะนำไปต้มเปื่อย ตุ๋น หรือเอาไปทำเสือร้องไห้ (เนื้ออก)

- เนื้อสะโพก บางครั้งเรียกว่าเนื้อลูกมะพร้าว มีลักษณะนุ่มปานกลาง เหมาะนำไปต้ม ผัด ทอด หรือทำสตู


รู้อย่างนี้แล้ว ถ้าอยากทานเนื้อวัวอร่อย ๆ ก็ลองนำไปประกอบอาหารให้ตรงประเภท.


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!